Bắt được cá rô vàng óng ở miền Tây

Theo nông dân này, mương nước được nuôi cá hơn 10 năm nay. Hai năm trước, con trai ông đã giăng lưới bắt được con nhỏ, sau đó thả trở lại mương. ‘Có thể nó là con cá trước đây’, ông Long nhận định.

Trong lúc tát mương sau nhà để vét bùn, nông dân ở huyện Tam Bình, Vĩnh Long bắt được con vàng óng nặng 200 gram.

Ông Nguyễn Văn Long (56 tuổi, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) cùng người nhà tát mương sau nhà để vét bùn, chiều hai hôm trước, thì bắt được con cá rô vàng óng rất lạ.
‘Con cá dài 12 cm, nặng 200 gram, tương đối khoẻ mạnh. Do lạ môi trường sống trong xô nên ban đêm nó vung vẩy nhiều, màu vàng cũng nhạt đi so với lúc mới bắt’, ông Long cho biết.
Theo nông dân này, mương nước được nuôi cá hơn 10 năm nay. Hai năm trước, con trai ông đã giăng lưới bắt được con cá rô vàng nhỏ, sau đó thả trở lại mương. ‘Có thể nó là con cá trước đây’, ông Long nhận định.
Con cá rô vàng óng được ông Khoa giữ lại nuôi làm cảnh. Ảnh: Vĩnh Nam.
Hôm qua, một phụ nữ từ Cần Thơ sang Vĩnh Long đi chùa và ghé hỏi mua con cá rô vàng 5 triệu đồng, nhưng ông Long không bán mà để nuôi làm cảnh.
Theo các nhà khoa học, cá rô vàng óng do sắc vàng trong cá phát triển trội hơn. Đây là hiện tượng bình thường nhưng do cá ít xuất hiện nên người dân xem quý hiếm. Cá rô bị biến dị nhưng ăn thịt không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *