Đàn bướm khổng lồ đẹp như tranh vẽ xuất hiện bất ngờ ở Bạc Liêu

Ông Phạm Út Tường người dân đây cho biết: Đàn trên xuất hiện khoảng tuần nay và từ nhỏ tới giờ, tôi chưa từng thấy con nào có kích thước lớn như vậy. Theo dân gian gọi loài này là loài Khế hay ‘ bà’.

Những ngày qua nhiều người dân tại ấp 17, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đang thích thú trước sự xuất hiện của đàn bướm lạ to lớn lạ kỳ
Theo quan sát của phóng viên thì đàn bướm có trên 20 con, thân bướm bằng hai ngón tay nhưng có sải cánh dài khoảng 35-40cm, thân có nhiều hoa văn mềm mại, như . Trên mình bướm có màu nâu cánh gián và nhiều vằn vện khác. Hai bên chóp cánh có hình giống với đầu rắn..
Ông Phạm Út Tường người dân đây cho biết: Đàn bướm trên xuất hiện khoảng tuần nay và từ nhỏ tới giờ, tôi chưa từng thấy con bướm nào có kích thước lớn như vậy. Theo dân gian gọi loài bướm này là loài Khế hay ‘bướm bà’.


Theo tìm hiểu được biết, tên khoa học của loài bướm nói trên là Attacus atlas Linnaeus 1758, Saturnia atlas Linnaeus, họ bướm ma Saturniidae thuộc bộ cánh vẩy Lepidoptera. Loài bướm này hiện được đưa vào sách đỏ Việt Nam, danh sách động vật bị đe dọa bậc nguy cấp cần được bảo vệ.

Hiện đàn bướm này thường xuất hiện lúc mát trời và chiều tối ở những vườn chuối, tán cây

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *